Thần trùng là gì? Cách tính và hóa giải hiệu quả

Một trong những hiện tượng khiến nhiều người lo lắng thậm chí là khiếp sợ hiện nay đó chính là thần trùng hay còn gọi là trùng tang.  Vậy trùng tang là gì mà không ai muốn nó xảy ra như vậy?

Trùng tang là gì?

Trùng tang hay thần trùng tang đều là một. Và theo quan niệm dân gian, thần trùng tang là hiện tượng nhiều người thân trong nhà ra đi trong một thời gian ngắn. Thường là những người thân thích với người chết đầu tiên. Ngoài ra còn một khái niệm nữa đó chính là trùng tang liên táng. Hiện tượng này được gọi là chết liên tiếp, chôn liên hoàn nhưng khá hiếm gặp.

Thần trùng là gì? Cách tính và hóa giải hiệu quả

Hiện nay, trùng tang thường có 3 trường hợp phổ biến. Trường hợp thứ nhất đó là có thêm người chết trong 3 ngày đầu tiên. Người đầu tiên chết chưa kịp an táng thì trong gia đình đã có ít nhất một người khác chết theo. Trường hợp thứ hai đó là trùng tang tuần đầu. Hiểu một cách đơn giản, trùng tuần đầu là có thêm ít nhất 1 người chết tính trong 7 ngày đầu tiên từ người chết đầu tiên.

Trường hợp thứ ba đó chính là trùng tang 3 năm. Đây là hiện tượng thần trùng nhẹ nhất, tức là trong vòng ba năm sau khi người chết đầu tiên chết sẽ có ít nhất một người khác chết theo. Tuy nhiên, dù thuộc trùng tang nào thì bạn cũng cần phải hết sức lưu ý. Bởi vì theo cả khoa học và tâm linh, hiện tượng này đều mang lại sự xui rủi, không ai mong muốn.

Nguyên nhân dẫn đến thần trùng tang?

Có ba quan điểm, nguyên nhân lý giải hiện tượng thần trùng hay trùng tang. Đầu tiên đó chính là thần trùng sai vong linh về bắt con cháu. Đó là khi những người chết vào các khung giờ, ngày không hợp tuổi. Một lý do khác cũng bắt nguồn trong dân gian đó là do vong linh nổi loạn. Vì bất mãn với con cháu nên nổi loạn bắt những người mà họ cảm thấy ghét bỏ xuống suối vàng cùng.

Thần trùng là gì? Cách tính và hóa giải hiệu quả

Còn theo quan điểm của đạo Phật thì không gọi đây là hiện tượng trùng tang. Đạo Phật cho rằng những người chết sau đó đều do kiếp trước hoặc trên dương gian đã làm những điều ích kỷ, có hại cho những người khác. Vì thế sẽ bị các vị thần trừng phạt bằng cách tước đi mạng sống. Còn dưới góc độ khoa học thì lý giải trùng tang là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Cách tính trùng tang

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn thằng trùng là gì có thể tham khảo thêm về cách tính trùng tang. Các thầy tâm linh sẽ dựa vào 12 địa chi và giới tính của người chết để tính. Cụ thể, nếu là nam thì bắt đầu tính từ Dần sau đó đi theo chiều thuận đến các tuổi khác Dần, Mão, Thìn, Tỵ… Còn nữ thì sẽ tính theo chiều ngược lại tức là Thân, Mùi, Ngọ, Tỵ…

Cứ 10 tuổi sẽ tính là một cung, và cứ 20 tuổi cung tiếp theo đến khi hết số tuổi chẵn thì mỗi tuổi lẻ tính là một cung. Ví dụ, nếu Nam 64 tuổi thì 10 tuổi cung Dần, 20 tuổi cung Mão, 30 tuổi cung Thìn, 40 tuổi cung Tỵ, 50 tuổi Ngọ, 60 tuổi cung Mùi, 61 tuổi cung Thân, 62 tuổi cung Dậu, 63 tuổi cung Tuất, 64 tuổi cung Hợi. Người này cung tuổi mất vào cung Hợi.

Cách hóa giải trùng tang

Vì cho rằng hiện tượng trùng tang, thần trùng là điểm xấu, bất lợi nên nhiều người muốn tìm cách hóa giải trùng tang. Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau để hóa giải đã được rất nhiều thầy tâm linh chứng nghiệm.

Nhốt vong linh vào chùa

Thần trùng là gì? Cách tính và hóa giải hiệu quả

Cách đầu tiên đó chính là nhốt vong linh vào chùa hay nói tế nhị hơn là đưa vong linh đến chùa. Tuy nhiên, hãy hết sức khi chọn chùa bởi chỉ có một số ngôi chùa có thể và đủ sức chứa vong. Riêng đối với những trường hợp trùng tang nhẹ thì nhà sư sẽ cầu khấn để vong linh sớm siêu thoát. Lưu ý, không được lập bàn thờ ở nhà, nên nhờ người ngoài đưa vong linh vào chùa hộ.

Lập bàn lễ, cầu khấn thần Phật

Cách hóa giải trùng tang, thần trùng thứ hai đó chính là hãy lập bàn và cầu khấn thần Phật. Tuy nhiên, không nên mời thầy đồng hoặc thầy cúng mà nên mời nhà sư có khả năng. Để các nhà sư cầu khấn, siêu thoát cho vong linh không làm hại người nhà nữa. Bên cạnh đó, gia đình cũng phải thường xuyên cầu khấn, tụng kinh trong một thời gian nhất định để vong linh chấp nhận.

Yên tâm hơn với dịch vụ tang lễ trọn gói tangle24h.vn

Để giúp bạn tổ chức tang lễ hiệu quả, tiết kiệm nhất, dịch vụ tang lễ trọn gói https://tangle24h.vn/ đã ra đời. Hỗ trợ thực hiện nghi lễ an táng, mai táng theo mọi phong tục, địa phương. Cầu khấn theo các quy tắc chung, đảm bảo không xảy ra các trường hợp ngoài ý muốn sau tang lễ. Chi phí tiết kiệm, nhân viên tận tình, hỗ trợ mọi tỉnh thành giúp bạn thể hiện trọn vẹn nhất chữ Hiếu.

Như vậy, thần trùng hay trùng tang đều là hiện tượng không ai mong muốn xảy ra. Nếu gia đình bạn đã xảy ra thì hãy áp dụng ngay 1 trong 2 cách hóa giải trên để mang lại sự bình an cho các thành viên khác.

Bài viết này đã được đăng trong Cẩm nang.