Đầu thai chuyển kiếp có thật hay không?

Tâm linh người cõi âm vẫn còn rất nhiều điều huyền bí chưa thể lý giải và chắc chắn. Một trong số đó chính là hiện tượng đầu thai chuyển kiếp. Vẫn còn rất nhiều tranh cãi liên quan đến hiện tượng này trong cuộc sống hiện nay.

Đầu thai chuyển kiếp là gì?

Theo quan điểm của Phật giáo, đầu thai chính là sự chuyển sinh của một linh hồn từ thể xác này sau khi chết sang một thể xác khác. Bởi con người sẽ bao gồm hai phần đó là linh hồn và thể xác. Khi chết đi, chỉ có phần thể xác ngừng hoạt động, linh hồn vẫn tồn tại, đi tìm kiếm thể xác khác tiếp tục trú ngụ. Đó chính là đầu thai chuyển kiếp, chuyển từ kiếp này sang kiếp khác.

Cho đến thời điểm hiện tại, thắc mắc đầu thai có thật hay không vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Bởi vì quan điểm trên của Phật giáo cũng dựa vào thuyết tâm linh, khoa học chưa thể chứng minh được. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều tin rằng đầu thai có thật. Và số kiếp sau khi đầu thai sẽ được quyết định bởi những “nghiệp lực” ở kiếp ngày tôn tạo mà có.

Đầu thai chuyển kiếp là gì?
Đầu thai chuyển kiếp là gì?

Cụ thể hơn, nghiệp lực là các hành động của bản thân trong kiếp này. Hiện tượng đầu thai chuyển kiếp là một trong những hiện tượng của thuyết Nhân Quả Luân Hồi. Theo nghiên cứu của Phật giáo, sau khi chết đi con người sẽ được đầu thai vào một trong sáu nẻo. Đó là Trời, A Tu La, Địa Ngục, Ngạ Quỷ, Súc Sinh, Con người. Mời bạn cùng tham khảo kỹ hơn ở phần sau của bài viết.

Sau khi đầu thai, con người thường sẽ quên hết các kí ức về kiếp trước. Một số trường hợp có thể nói là hiếm hoi mới nhớ lại được một phần ký ức. Khi xuống địa ngục, bạn phải uống bát canh Mạnh Bà để quên đi mọi thứ. Khi chuyển kiếp sang một kiếp mới là bắt đầu một hành trình mới. Bạn phải bắt đầu từ con số không, làm quen và tạo các mối quan hệ mới.

>>> Xem thêm tại: Người chết bao lâu thì đầu thai luân hồi chuyển kiếp?

Con người chết đi đầu thai như nào?

Như đã nói ở trên, kiếp đầu thai của con người phụ thuộc rất lớn vào nghiệp lực ở kiếp này. Và sau khi chết đi, chúng ta sẽ được đầu thai vào một trong sáu nẻo kể trên. Ở nẻo Trời sẽ bao gồm các vị thần tiên, Bồ tát được mọi người kính trọng. Nẻo này cực kỳ phù hợp với những người có công lao lớn, làm nhiều việc thiện cho bản thân, gia đình và xã hội ở kiếp trước.

Con người chết đi đầu thai như nào?
Con người chết đi đầu thai như nào?

Hoặc bạn cũng có thể phải đầu thai vào nẻo A Tu La với những vị thần huyền thoại khác biệt. Ngạ Quỷ chính là những những con quỷ, yêu quái dưới âm ty và trên dương thế. Còn nẻo Địa Ngục tức là bạn sẽ không thể đầu thai, phải ở lại âm ti tu sửa cho những lỗi lầm của mình. Nẻo Súc Sinh chính là đầu thai thành những con vật trong cuộc sống hàng ngày.

Cuối cùng đó chính là việc con người chúng ta sẽ đầu thai trở thành một người khác. Đây là nẻo mà hầu hết mọi người đều được hình thành sau khi đầu thai chuyển kiếp. Bởi nẻo này sẽ được phán xét công bằng giữa những công danh và lỗi lầm mà người sống kiếp trước đã tạo ra. Chỉ cần các công danh lớn hơn 60% so với lỗi lầm sẽ được tiếp tục đầu thai làm người.

>>Tham khảo:

Làm sao để đầu thai vào các nẻo tốt?

Sau khi đã hiểu rõ đầu thai chuyển tiếp là gì, bạn cần định hướng bản thân để khi chết đi được đầu thai vào các nẻo tốt. Những người ở kiếp này làm nhiều việc thiện, việc có lợi sẽ được đầu thai làm người, làm thần tiên. Ngược lại, những người đọc kiếp này làm nhiều điều ác đức thì kiếp sau sẽ bị nguyền rủa thành súc sinh hoặc Ngạ Quỷ hoặc không được đầu thai.

Làm sao để đầu thai vào các nẻo tốt?
Làm sao để đầu thai vào các nẻo tốt?

Vì thế, để được đầu thai tiếp tục làm người hoặc làm thần tiên, bạn hãy thực hiện những việc làm như sau. Đầu tiên, cần phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ những người có công nuôi dưỡng, sinh thành ra bản thân mình. Trong cuộc sống, hãy đối nhân xử thế với mọi người một cách bình đẳng và văn minh, lịch sự. Tuyệt đối không được coi thường, khinh bỉ người khác.

Đối với xã hội, đất nước thì phải tích cực làm nhiều việc Thiện. Điển hình như chăm sóc trẻ em, quyên góp đồ cũ, quyên góp tiền bạc, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn. Kinh doanh thì phải chính trực, tuân thủ pháp luật, tuyệt đối không lợi dụng, lừa đảo người khác. Tích cực tuyên truyền những người khác hãy cùng làm việc Thiện, có ích cho xã hội.

Sau những chia sẻ ở trên, bạn nghĩ đầu thai có thật không? Theo quan điểm của Phật giáo thì đầu thai chuyển kiếp hoàn toàn có thật, ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ của con người. Hiện tượng này như muốn nhắc nhở chúng ta hãy sống Thiện, sống có Ích, có Đức ở kiếp này để kiếp sau mình đầu thai thuận lợi.

Để được tư vấn thêm về các vấn đề tâm linh cũng như hỗ trợ thực hiện tổ chức lễ hiệu quả, bạn vui lòng truy cập: https://tangle24h.vn/. Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng ở khu vực tỉnh thành. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên tận tình, chi phí phải chăng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Tham khảo:

Bài viết này đã được đăng trong Cẩm nang.