Biểu hiện của người chết không siêu thoát như thế nào?

Có rất nhiều lý do dẫn đến hiện tượng linh hồn không siêu thoát khi mất đi. Vậy biểu hiện của người chết không siêu thoát là như thế nào, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Vì sao người chết lại không siêu thoát?

Trước khi đi sâu tìm hiểu biểu hiện của người chết không siêu thoát, chúng tôi sẽ phân tích những nguyên nhân khiến họ không thể siêu thoát. Nguyên nhân đầu tiên đó là họ cảm thấy bực tức và khó chịu với cái chết bất ngờ của mình. Đó có thể là do đang đi trên đường bị tai nạn hoặc xảy ra cơn bạo bệnh không ai mong muốn nhưng không thể cứu chữa được.

Biểu hiện của người chết không siêu thoát như thế nào?

Bên cạnh đó, một số người chết vì bị người khác vu oan giá họa. Trường hợp này rất phổ biến trong các quan hệ gia đình, thừa kế tài sản hoặc kinh doanh hàng ngày. Vì oan ức nên họ sẽ chưa muốn siêu thoát ngay mà ở lại dương gian tìm cách giải oan, khiến cho người vu oan mình gặp bất lợi. Và đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất.

Biểu hiện của người chết không siêu thoát

Người chết không thể siêu thoát do bực tức, khó chịu hoặc cảm thấy oan ức họ sẽ phát sinh ba biểu hiện phổ biến như sau.

Thứ nhất: Dẫn vong về nhà

Đầu tiên, đó chính là hiện tượng xuất hiện vong linh trong không gian sống hàng ngày mà chúng ta thường gọi là ma. Bởi vì người chết không chứng minh được những nỗi oan của mình, họ chỉ có thể ở bên cạnh âm thầm nói cho người khác biết. Sống vất vưởng, xuất hiện lúc ẩn lúc hiện, đặc biệt là ban đêm. Thông thường, những người thân thiết sẽ nhìn thấy đầu tiên và cảm thấy khiếp sợ.

Thứ hai: Thân trung ấm

Biểu hiện của người chết không siêu thoát thứ hai đó chính là thân trung ấm. Theo lý giải của những nhà tâm linh học, sau khi chết oan, họ thường bay luẩn quẩn trong nhà và tìm cách cách trò chuyện với những người thân khác. Nhưng sau một thời gian dài, họ không thể trò chuyện được nên cũng cảm thấy khá khó chịu. Họ quyết định bay đến những nơi khác để tìm người hiểu được họ.

Biểu hiện của người chết không siêu thoát như thế nào?

Bên cạnh đó, hiện tượng Thân Trung Ấm cũng được giải thích là người chết sẽ làm nhiều việc ác. Vì họ cảm thấy bực tức, khó chịu do không ai hiểu họ, không ai giải oan cho họ. Dần dần họ không còn niềm tin dẫn đến việc tạo ra nhiều việc ác cho người khác. Trong đó, điển hình nhất phải nói là hù dọa, thậm chí gây ra một số tai nạn ngoài ý muốn trên đường.

Thứ ba: Chuyển thành loài bàng sanh

Biểu hiện người chết không siêu thoát thứ ba đó là sau khi chết sẽ chuyển thành loài bàng sanh. Loài bàng sanh được xác định là một trong ba loài, đó là thai noãn, thấp và hóa. Nếu như chuyển thành loài thai noãn sẽ đầu thai là các con vật sống trên cạn như chó, mèo, bọ cạp, rắn… Nếu đầu thai thành loài thấp thì sẽ trở thành những loài ẩm thấp, dơ bẩn như giun. Còn nếu chuyển thành loài hóa thì sẽ là chim, rồng, bướm…

Làm gì để linh hồn người chết siêu thoát?

Tiếp theo, chúng tôi xin gợi ý bạn 3 cách giúp linh hồn người chết siêu thoát một cách dễ dàng.

Không khóc than, níu kéo nhiều, giải thích rõ cái chết

Đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo không tạo ra những điều khiến người chết lưu luyến, muốn ở lại dương gian. Trong lúc tổ chức tang lễ thì không nên khóc than to, lâu dài đồng thời cũng không níu kéo người chết. Tuyệt đối không được để nước mắt rơi vào thi thể của người chết. Lúc tổ chức hãy nêu rõ nguyên nhân cái chết do bệnh tật, do tai nạn hoặc do oan ức. Điều này sẽ giúp người chết nắm rõ và dễ dàng chấp nhận cái chết của mình.

Câu hồn, dẫn hương linh về nhà hoặc lên chùa

Biểu hiện của người chết không siêu thoát như thế nào?

Khi đã biết được biểu hiện của người chết không siêu thoát, bạn cần phải tiến hành dẫn vong linh về nhà hoặc lên chùa. Việc làm phổ biến đầu tiên đó chính là thực hiện câu hồn nếu như họ chết đuối, tự tử ở một nơi xa lạ. Phải tiến hành câu được vong hồn rồi mới thực hiện các nghi thức tổ chức tang lễ. Điều này sẽ giúp cho vong linh của người chết được dẫn lối đúng hướng về nhà, không còn cảm thấy cô đơn và lang thang ở mọi nơi.

Cầu siêu, niệm phật hàng ngày cho người đã chết

Việc thứ ba cũng được rất nhiều người ưu tiên đó chính là thực hiện cầu siêu niệm phật hàng ngày. Thậm chí sau khi chết đã phải tiến hành ngay các nghi lễ cầu siêu cho người chết theo quy định của nhà Phật. Việc làm này giúp cho linh hồn của người chết có thể về với cõi an lành hiệu quả. Đồng thời cầu siêu niệm Phật cũng giúp các vị thần thấu hiểu và chấp nhận người chết. Từ đó giúp giải phóng những nỗi oan ức và giúp người chết siêu thoát dễ dàng hơn.

Nếu thấy một trong những biểu hiện của người chết không siêu thoát trên, bạn hãy nhanh chóng làm các việc để giúp linh hồn người chết siêu thoát. Và đừng quên https://tangle24h.vn/ sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

Bài viết này đã được đăng trong Cẩm nang.