Cách sắp xếp mộ theo thứ tự đúng phong thủy để con cháu may mắn, tài lộc

Khi biết cách sắp xếp mộ theo thứ tự cụ kỵ, ông bà, cha mẹ đúng phong thủy sẽ mang đến rất nhiều điều có lợi. Cụ thể giúp cho cuộc sống con cháu gặp nhiều may mắn, phát đạt và thuận lợi về mọi mặt.

Hướng dẫn cách sắp xếp mộ theo thứ tự đúng phong thủy

Dưới đây là một số nguyên tắc đặt mộ theo vai vế, mệnh, tuổi và trong khu lăng mộ để bạn tham khảo.

Sắp xếp mộ ông bà, bố mẹ

Để biết cách cách sắp xếp mộ ông bà bố mẹ phù hợp nhất bạn hãy dựa vào tuổi và Mệnh của người chết. Đầu tiên, nếu như đặt mộ theo tuổi thì những người chết thuộc tuổi Ngọ, tuổi Dần, tuổi Tuất nên đặt theo hướng Đông và phương Tây, tránh hướng Bắc. Còn nếu thuộc tuổi Sửu, Dậu, Tỵ thì nên đặt theo hướng Bắc và hướng Nam, tránh hướng Đông.

Sắp xếp mộ ông bà, bố mẹ
Sắp xếp mộ ông bà, bố mẹ

Nếu người chết thuộc tuổi Thìn, Tý, Thân thì nên đặt mộ theo hướng Đông và Tây, tránh hướng Nam. Cuối cùng, nếu người chết thuộc tuổi Mão, Hợi, Mùi thì nên đặt theo hướng Nam và hướng Bắc, tránh hướng Tây. Về cung mệnh, bạn nên đặt theo bản mệnh phù hợp với từng hướng. Ví dụ, người Đông Tứ Mệnh và người Tây Tứ Mệnh, hãy lưu ý kỹ khi thực hiện.

Sắp xếp mộ riêng cho cha mẹ, nam/nữ

Hướng dẫn cách đặt mộ theo thứ tự, chúng tôi không bao giờ quên nếu bạn đặt mộ riêng cho cha mẹ hoặc nam và nữ. Hãy dựa quy tắc Nam tả Nữ hữu đã được lưu truyền trong dân gian. Hiểu một cách đơn giản hơn đó là mộ đàn ông thì nên đặt bên trái còn mộ của phụ nữ thì nên đặt bên phải. Quy tắc này xuất phát từ Trung Quốc tượng trưng cho hai yếu tố Thanh long và Bạch hổ.

Cụ thể, người đàn ông sẽ tượng trưng cho Thanh Long, mộ thường bố trí cao hơn so với tượng Bạch Hổ của người phụ nữ. Điều này thể hiện người đàn ông sẽ luôn ở bên trên hỗ trợ, bảo vệ cho người phụ nữ. Bên cạnh đó, vị trí đặt mộ nam tả nữ hữu cũng giúp cân bằng âm dương hiệu quả. Mang lại phong thủy tốt vận mệnh may mắn cho các thành viên trên dương gian.

Sắp xếp mộ tổ tiên trong lăng mộ

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu cách sắp xếp mộ theo thứ tự trong lăng mộ thì đừng bỏ qua các thông tin dưới đây. Thông thường, trong lăng mộ sẽ luôn ưu tiên vị trí lớn nhất đặt ở chính giữa. Cụ thể hơn, vị trí trung tâm sẽ đặt mộ của ông bà cụ tổ. Ngay sau mộ của tổ tiên chính là mộ của vợ chồng con trưởng, vợ chồng con thứ có liên quan gần nhất với cụ tổ.

Sắp xếp mộ tổ tiên trong lăng mộ
Sắp xếp mộ tổ tiên trong lăng mộ

Nguyên tắc này cũng thể hiện sự bảo vệ của ông bà tổ tiên đối với con cháu khi còn sống cũng như khi chết đi. Vì thế, bạn cần tránh không sắp xếp ngẫu nhiên theo cảm tính. Đồng thời cũng không được sắp xếp mộ xen lẫn nhau hoặc để các mộ khác lấn chiếm. Luôn có một khoảng trống ở trước và xung quanh các mộ để tạo ra sự hài hòa về phong thủy cũng như tính thẩm mỹ.

>>Tham khảo:

Những lưu ý quan trọng khi xây, sắp xếp mộ

Tiếp theo, chúng tôi xin lưu ý một số vấn đề khác khi thực hiện cách sắp xếp mộ theo thứ tự. Điều này giúp bạn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền bỉ, phong thủy tốt đẹp nhất.

Mộ dựa lưng, có nước trước mặt, hài hòa thiên nhiên

Nên ưu tiên phía sau mộ là núi tạo sự vững chắc, phía trước mộ là nước tạo sự tươi mát. Việc này giúp cho phong thủy của người chết hợp ngũ hành, tạo điều kiện thuận lợi độ trì con cháu phát đạt, thành công. Bên cạnh đó, mộ cũng cần phải hài hòa với thiên nhiên. Tức là rộng mở, thoáng mát, có ánh mặt trời, không bị che khuất tầm nhìn để tiền đồ con cháu suôn sẻ hơn.

Mộ tránh nơi đón nhiều gió, bị đào xới, đã chôn cất

Mộ tránh nơi đón nhiều gió, bị đào xới, đã chôn cất
Mộ tránh nơi đón nhiều gió, bị đào xới, đã chôn cất

Tiếp theo, bạn cần đặt mộ ở nơi hạn chế đón nhiều gió để tránh phạm vào thế cô phong sát. Tức là thế cô đơn, không có điểm tựa dễ khiến gia đạo vất vả, lụi bại trong cuộc sống. Những nơi đã bị đào xới, chôn cất cũng không nên đặt mộ. Điều này vô tình gây ra những tranh chấp ngoài ý muốn giữa các người âm cũng khiến con cháu bị ảnh hưởng rất nhiều.

Mộ tránh nơi nước ngầm, nên xây bằng chất liệu tốt

Mạch nước ngầm sẽ khiến cho mộ dễ bị hư hỏng đồng thời có nhiều vi sinh vật tấn công. Từ đó tổn hại nghiêm trọng đến phúc lộc của con cháu cũng như dòng họ. Và hơn cả, nên xây mộ bằng những chất liệu cao cấp, bền bỉ. Ví dụ như bê tông hoặc đá, tùy theo nhu cầu, điều kiện kinh tế. Chất liệu tốt vừa tạo sự sang trọng, thẩm mỹ lại giúp mộ bền bỉ hơn, khó bị hư hỏng.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đã giúp bạn biết cách sắp xếp mộ theo thứ tự hợp lý, đúng phong thủy. Nếu cần một dịch vụ tang lễ trọn gói uy tín về mọi mặt thì https://tangle24h.vn/ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Bài viết này đã được đăng trong Cẩm nang.