Tổ mối trên mộ tốt hay xấu? Nên phá bỏ tổ mối hay không?

Khi ra thăm mộ, rất nhiều người thấy xuất hiện tổ mối. Điều này vô tình khiến mọi người thắc mắc tổ mối trên mộ tốt hay xấu. Bởi vì ngôi mộ là một nơi linh thiêng nên bất cứ điều gì cũng sẽ khiến mọi người hoài nghi về tâm linh.

Vì sao có hiện tượng tổ mối trên mộ? Đặc điểm?

Nếu như hiện tượng tổ mối xuất hiện ở nơi khác sẽ không đáng quan tâm. Nhưng khi xuất hiện trên mộ thì phải đặc biệt chú ý. Theo nghiên cứu, đây là hiện tượng bình thường giống như khi mối làm tổ ở những nơi khác. Chẳng qua vì bất ngờ nhìn thấy gò đất nhô cao (phần mộ) nên mối mới quyết định làm tổ. Thế nhưng, hiện tượng này vẫn tồn tại nhiều quan điểm khác nhau.

Tổ mối trên mộ tốt hay xấu? Nên phá bỏ tổ mối hay không?
Tổ mối trên mộ tốt hay xấu? Nên phá bỏ tổ mối hay không?

Tổ mối trên mộ tốt hay xấu, đầu tiên bạn hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của tổ mối ở trên mộ. Hãy xem xét phần mộ cây cỏ có xanh tốt hay không, đất nở ra nhiều hay không? Nếu đất nở ra nhiều sẽ do 2 nguyên nhân đó là mối làm tổ hoặc các loài côn trùng, động vật khác. Ngoài ra, nếu lấy một cành cây khô cắm vào mà thấy xanh tốt thì chắc chắn bên trong có tổ mối đang làm tổ.

Tổ mối trên mộ tốt hay xấu?

Để đánh giá chính xác mức độ tốt hay xấu, mời bạn cùng tìm hiểu trên hai phương diện là khoa học và tâm linh. Theo khoa học, hiện tượng tổ mối trên mộ là bình thường. Đây là đặc tính làm tổ tự nhiên của loài mối thường chọn những nơi có nền đất nhiều dinh dưỡng và độ ẩm, độ cứng vừa phải. Và phần mộ nếu làm từ đất thì càng được giun, dế, mối ưu tiên.

Còn theo tâm linh, những phần mộ nào có tổ mối tức là tích tụ rất nhiều khí trời. Trong đó chứa đựng năng lượng tâm linh vô cùng lớn. Mối là loài động vật có thể cảm nhận được yếu tố âm khí, tâm linh nên lựa chọn phần mộ đó để làm tổ. Và lý giải theo quan điểm này thì khi có tổ mối trên mộ sẽ rất tốt. Chứng tỏ người nằm dưới mộ lúc còn sống rất được mọi người trân quý.

Tổ mối trên mộ tốt hay xấu?
Tổ mối trên mộ tốt hay xấu?

Chỉ khi được mọi người trân quý thì mới tích được nhiều phước đức đến lúc chết đi mới có nhiều sinh khí của đất trời hội tụ. Do đó, nếu con cháu, người thân thờ cúng, tu sửa đúng cách sẽ rất thuận lợi. Công việc, gia đình, sự nghiệp, tình duyên đều phát triển theo hướng tích cực. Tổng kết chung, tổ mối trên mộ tốt hay xấu, câu trả lời là vô cùng tốt theo ý nghĩa tâm linh.

Vậy có nên phá bỏ tổ mối trên mộ hay không?

Chắc đến đây bạn đã biết câu trả lời có nên phá bỏ tổ mối trên mộ hay không? Và câu trả lời đúng như bạn nghĩ, không nên phá tổ mối trên mộ dù đó là mộ đá hoàn toàn hoặc mộ đất. Một số lý giải dưới đây sẽ giúp bạn tin hơn vào điều đó. Thứ nhất, tổ mối chính là biểu thị cho sinh khí tốt đẹp, tượng trưng cho sinh khí của đất trời và sự hưng thịnh của gia đình.

Vậy có nên phá bỏ tổ mối trên mộ hay không?
Vậy có nên phá bỏ tổ mối trên mộ hay không?

Nếu như tổ mối bị phá bỏ thì sẽ ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của cả gia tộc. Còn theo Phật Giáo thì nếu tổ mối bị phá bỏ, các vị quỷ thần sẽ rất tức giận. Từ đó, họ quyết định trách phạt người chết và cả gia đình người sống. Thực tế đã chứng minh, rất nhiều gia đình sau khi phá bỏ tổ mối đã gặp xui xẻo. Công việc lụi tàn hoặc dậm chân tại chỗ, gia đình bất hòa.

Nếu như muốn đảm bảo tính thẩm mỹ và bắt buộc phải bỏ tổ mối thì hãy mời các vị chân tu đức giới cao. Họ sẽ lập đàn giác ngộ vong linh, biết cách khấn vái làm xuôi lòng người chết cũng như các vị thần. Khi vong linh, thần linh không còn giận giữ thì việc bỏ tổ mối sẽ dễ dàng thực hiện. Không lo lắng ảnh hưởng đến công việc của hậu thế về sau.

Dịch vụ tang lễ trọn gói uy tín Tang Lễ 24h

Nổi tiếng trong lĩnh vực, Tang Lễ 24h đã và đang hỗ trợ cho rất nhiều gia đình tổ chức tang lễ hoàn hảo khi có người thân mất. Với kinh nghiệm dày dặn, sẵn sàng làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

  • Có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thấu hiểu rõ tâm tư nguyện vọng khách hàng, tư vấn, phục vụ đúng như mong muốn.
  • Đa dạng các dịch vụ tang lễ khác nhau, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu tổ chức tang lễ, mai táng của mọi gia đình.
  • Cam kết tổ chức trọn gói, không phát sinh các tiêu cực, bất cập, đảm bảo đúng tâm linh và văn hóa cũng như pháp lý.
  • Yên tâm hoàn toàn về chi phí thực hiện. Không chỉ rẻ, cạnh tranh mà còn trọn gói, không phát sinh chi phí phụ.
  • Hỗ trợ tổ chức tang lễ trên mọi khu vực, tỉnh thành khách hàng yêu cầu, trong tất cả mọi thời điểm.

Như vậy, tổ mối trên mộ tốt hay xấu nếu theo khoa học thì bình thường còn nếu theo tâm linh thì vô cùng tốt. Bạn không nên bỏ tổ mối đi hoặc tu sửa phần mộ một cách hoàn hảo để đảm bảo tâm linh và tính thẩm mỹ.

Tham khảo:

Bài viết này đã được đăng trong Cẩm nang.