Mộ kết là gì? Đặc điểm nhận biết, nên phá bỏ mộ kết hay không?

Hiện tượng mộ kết tuy hiếm gặp nhưng vẫn thường xuyên xảy ra mang đến nhiều hoang mang cho mọi người. Vậy mộ kết là gì, đặc điểm nhận biết như thế nào, tốt hay xấu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mộ kết là gì?

Nhắc đến mộ kết là nhắc đến hiện tượng những ngôi mộ có thi thể không bị phân hủy sau nhiều năm hoặc bị phân hủy ít. Điều này khác hẳn so với những ngôi mộ khác, thi thể thường bị phân hủy hoàn toàn sau một số năm nhất định. Khi đã thuộc mộ kết thì dù có để bao nhiêu năm thi thể vẫn ăn không bị phân hủy. Hiện tượng này khá huyền bí, tạo ra sự hoang mang cho nhiều người.

Mộ kết là gì? Đặc điểm nhận biết, nên phá bỏ mộ kết hay không?

Nguyên nhân dẫn đến mộ kết

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mộ kết. Để giúp bạn hiểu rõ hơn mộ kết là gì, chúng tôi xin chia sẻ 3 nguyên nhân từ dân gian, khoa học và đạo Phật như sau. Thứ nhất, theo quan điểm dân gian thì hiện tượng mộ kết là một hiện tượng siêu nhiên mang đến sự thịnh vượng cho con cháu. Đây là hiện tượng do thần linh và người cõi âm tạo ra.

Còn theo quan điểm của khoa học thì mộ kết là hiện tượng được tạo thành từ năng lượng địa huyệt. Đó là khi gia đình đã chôn người chết vào những nơi có trường khí tốt nhất của đất. Theo quan điểm của đạo Phật thì mộ kết là hiện tượng các vong linh vẫn còn chấp niệm với thân xác. Hoặc vong linh đó có thể là những thần linh chuyển kiếp có năng lực siêu nhiên.

Đặc điểm nhận biết mộ kết

Để nhận biết chính xác mộ kết, bạn có thể sử dụng hai phương pháp. Phương pháp đầu tiên đó là tìm đến nhà ngoại cảm hoặc những nhà tâm linh, phong thủy. Vì họ sẽ thấy rõ được khu mộ có tích tụ khí trời hay không đồng thời người cõi âm trong mộ có đang thăng tiến hay năng lượng cao ra sao? Phương pháp này thường cho kết quả chính xác hơn nhiều so với nhìn bằng mắt thường.

Mộ kết là gì? Đặc điểm nhận biết, nên phá bỏ mộ kết hay không?

Để nhận biết mộ kết là gì bạn cũng có thể sử dụng mắt thường quan sát các hiện tượng trên mộ. Nếu là mộ kết thì đất ở trên mộ sẽ ngày càng nở ra, khiến cho ngôi mộ có kích thước lớn dần. Cây cối trên mộ cũng vô cùng xanh tốt một số mộ kết tơ hồng (vì có dây tơ hồng quấn quanh) Thậm chí, nếu như bạn sử dụng cành cây héo cắm vào mộ thì sau vài ngày cành cây sẽ lập tức trở nên xanh tốt.

Nếu gia đình đã xây mộ bằng gạch, đá xi măng thì chất liệu này sẽ khá sáng bóng giống như bạn vừa lau qua. Trong khi đó, những ngôi mộ khác chất liệu tương tự lại vô cùng bụi bặm. Theo những nhà tâm linh, khi bạn ngồi cạnh mộ kết sẽ cảm nhận được một luồng khí tràn đầy sinh lực, ấm áp. Mang đến sự thoải mái, lạc quan và dễ chịu cho con người.

Mộ kết tốt hay xấu

Theo quan niệm của dân gian và những nhà phong thủy thì người trong mộ kết được mọi người yêu thích lúc còn sống. Họ đã làm nhiều việc có ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội. Vì thế, khi chết đi tự bản thân họ đã tạo ra một nguồn năng lượng, sinh khí tốt để bảo vệ thi thể không bị phân hủy. Chung quy lại, mộ kết vô cùng có lợi, không xấu như nhiều người vẫn nghĩ.

Mộ kết là gì? Đặc điểm nhận biết, nên phá bỏ mộ kết hay không?

Nếu như gia đình người chết thấy hiện tượng mộ kết thì cuộc sống của các thành viên sẽ ngày càng phát đạt. Bên cạnh đó, gia đình cũng vô cùng an vui, thuận lợi và may mắn. Nếu như cố tình phá bỏ mộ kết thì sẽ bị các vị thần cũng như người cõi âm trách phạt. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày của con cháu trên dương gian.

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người tranh cãi cho rằng có nên bốc mộ kết hay không khi mộ khá xấu Phần lớn các thầy phong thủy và những nhà ngoại cảm đều cho rằng không nên mà chỉ cần tu sửa. Tức là làm sao để mộ kết trở nên thẩm mỹ khi ngắm nhìn. Trước khi tu sửa, hãy sắm lễ, cầu khấn để mong người cõi âm và các vị thần qủy không trách phạt.

tangle24h.vn – Dịch vụ tang lễ trọn gói uy tín

  • Đa dạng các hình thức tổ chức tang lễ, sẵn sàng phục vụ mong muốn của mọi gia đình theo phong tục riêng.
  • Phong phú loại hình mai táng như địa táng, hỏa táng, hỗ trợ tổ chức tang lễ tất cả mọi tỉnh thành trên cả nước.
  • Nhân viên luôn phục vụ, tư vấn khách hàng tận tình mọi thắc mắc liên quan cả trước, trong, sau tang lễ.
  • Chi phí được tiết kiệm tối đa vì đơn vị thực hiện trực tiếp, tối ưu được các khoản phí không cần thiết.
  • Cam kết chất lượng, cung cấp các vật dụng phục vụ tang lễ hiệu quả.

Như vậy, hiện tượng mộ kết là một hiện tượng thần bí vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều cho rằng mộ kết là điềm tốt, có lợi và không nên phá bỏ, chỉ nên tu sửa.

Bài viết này đã được đăng trong Cẩm nang.