Nhà quàn là gì? Tại sao nên lựa chọn nhà quàn tổ chức tang lễ?

Khái niệm nhà quàn tuy không phải mới lạ nhưng vẫn khiến nhiều người lần đầu nghe đến thắc mắc. Vậy nhà quàn là gì, tại sao rất nhiều người hiện nay lại lựa chọn tổ chức tang lễ trong nhà quàn?

Nhà quàn là gì?

Nhà quàn hay còn có tên gọi khác là nhà tang lễ. Bởi vì từ quàn không phổ biến mọi địa phương nên nhiều người thắc mắc là đúng. Đây là nơi chuyên dùng để tổ chức các nghi thức tang lễ cho những gia đình có nhu cầu. Sự ra đời của nhà quàn được rất nhiều gia đình ưu tiên. Bởi phong tục tổ chức tang lễ tại nhà truyền thống hiện nay đang xuất hiện một số bất cập.

Nhà quàn là gì? Tại sao nên lựa chọn nhà quàn tổ chức tang lễ?

Nhà quàn có hai dạng phổ biến. Đó là nhà quàn tư nhân và nhà quàn công cộng. Nhà quàn tư nhân thường do các công ty, đơn vị tư nhân lập nên để phục vụ. Còn nhà quàn công cộng là do nhà nước xây dựng để phục vụ một địa phương, vùng, miền. Ngoài ra còn có nhà quàn dành riêng cho một số đối tượng cụ thể, ví dụ người trong cơ quan Nhà nước, quân sự…

Một số địa chỉ nhà quàn nổi tiếng ở 3 miền

Tiếp theo, xin gợi ý bạn một số nhà quàn ở cả 3 khu vực được nhiều người ưu tiên lựa chọn nhất như sau:

Nhà tang lễ bệnh viện Quân y 175

Địa chỉ số 5 Phạm Ngũ Lão, Phường 3, Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà tang lễ An Bình

Địa chỉ: Số 395 đường Trần Phú, phường 7, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Dịch vụ tang lễ Thiện Phước

Địa chỉ: Số 66 Trần Văn Giàu, phường Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Ban Nghĩa Trang – Sở Lao động, Thương binh và Xã hội

Địa chỉ: Số 86 Lê Đại Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Nhà tang lễ Phùng Hưng

Địa chỉ: Số 125 Phùng Hưng, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Nhà tang lễ Cầu Giấy

Địa chỉ: Đường Trần Vĩ, phường Mai Dịch, Quận Cầu giấy, thành phố Hà Nội.

Tại sao nên lựa chọn nhà quàn để tổ chức tang lễ

Nhà quàn là gì, tiếp theo chúng tôi xin chia sẻ các ưu điểm của nơi đây. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều khách hàng lại lựa chọn nhà quàn để tổ chức tang lễ. Bởi nơi đây có rất nhiều ưu điểm so với nhà riêng.

Rộng rãi, tiện lợi khi phúng viếng

Nhà quàn là gì? Tại sao nên lựa chọn nhà quàn tổ chức tang lễ?

Lợi ích đầu tiên khi bạn lựa chọn nhà quàn để tổ chức dịch vụ tang lễ đó chính là sự tiện lợi và rộng rãi. Các nhà tang lễ hiện nay đều có thiết kế tương đối rộng có thể chứa được đến hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn người đến phúng viếng. Hơn nữa, không gian được thiết kế một cách chuyên nghiệp theo đúng mục đích sử dụng để tổ chức riêng dịch vụ tang lễ.

Các khu vực phòng ban đều có chức năng riêng, phân biệt rõ ràng, mang đến sự tiện lợi cho gia đình cũng như người đến phúng viếng. Vì vậy, lựa chọn nhà quàn để tổ chức tang lễ bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề khách đông hoặc bất cập xấu xảy ra. An tâm tuyệt đối tránh các tình huống không mong muốn thường xảy ra trong tang lễ khi tổ chức ở nhà.

Thủ tục pháp lý rõ ràng

Tiếp theo, nhà tang lễ muốn hoạt động kinh doanh hợp pháp cần phải có trình tự, thủ tục rõ ràng. Đồng thời đảm bảo các quy định theo pháp luật, được pháp luật công nhận. Những điều này là cần thiết để tạo ra một cơ sở hành lang thủ tục đơn giản, thuận tiện nhất cho tất cả mọi người. Để tổ chức tang lễ, mọi người chỉ cần bám sát theo quy trình đã được vạch sẵn. Nhờ đó mà tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không gây ra những hệ lụy xấu.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Nhà quàn là gì? Tại sao nên lựa chọn nhà quàn tổ chức tang lễ?

Tổ chức dịch vụ tang lễ ở nhà sẽ kéo theo rất nhiều các chi phí ý không mong muốn. Thế nhưng, tổ chức dịch vụ tang lễ tại nhà quàn bạn sẽ được gói gọn và biết rõ các chi phí phải trả. Thông thường, các nhà quản sẽ thực hiện dịch vụ trọn gói và tính phí theo ngày. Tùy theo từng nơi, chi phí sẽ dao động từ 2 đến 5 triệu đồng đã bao gồm tất cả những chi phí nhỏ khác.

Lựa chọn dịch vụ tang lễ trọn gói nào uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói. Tuy nhiên, dịch vụ https://tangle24h.vn/ vẫn được khách hàng ưu tiên hơn cả. Lý do là:

  • Tổ chức tang lễ trọn gói tất cả mọi khu vực, mọi địa phương trên toàn quốc.
  • Kết nối với đa dạng các nhà quàn ở khắp mọi nơi để đáp ứng mọi nhu cầu.
  • Phong phú các phương thức an táng: địa táng, hỏa táng để sẵn sàng phục vụ.
  • Chi phí gói gọn, tiết kiệm tối đa và không phát sinh chi phí ngoài ý muốn.
  • Nhân viên phục vụ một cách tận tình, trung thực trong tất cả mọi dịch vụ.
  • Xe đưa đón, đảm bảo thủ tục rõ ràng, chuẩn tâm linh cũng như pháp lý.

Nhà quàn là gì, chắc bạn đã có câu trả lời. Bạn nghĩ có nên ưu tiên lựa chọn dịch vụ tổ chức tang lễ ở nhà quàn hay không? Nếu có thì đừng quên đơn vị tổ chức https://tangle24h.vn/ để an tâm về mọi vấn đề nhé.

Bài viết này đã được đăng trong Cẩm nang.